Chuyển tới nội dung
Home » Tin tức » Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế cá nhân online

Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế cá nhân online

Thay vì việc bạn phải trực tiếp đến các cơ quan thuế để đăng ký mã số thuế cá nhân, thì hiện nay, công dân hoàn toàn có thể thực hiện việc này chỉ bằng một vài thao tác đơn giản ở bất kỳ đâu. Để đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động, kế toán doanh nghiệp có thể chọn một trong hai cách sau:

cach-dang-ky-ma-so-thue-ca-nhanh

  • Đăng ký mã số thuế cá nhân trên trang của Tổng cục Thuế. Cách này thường sử dụng khi doanh nghiệp đăng ký mã số thuế cá nhân cho ít người.
  • Đăng ký mã số thuế cá nhân ngay trên phần mềm hỗ trợ kê khai, xuất kết file XML rồi nộp qua cổng thông tin của Tổng cục Thuế.

Trong hai cách đăng ký mã số thuế cá nhân online này, để đơn giản, thuận tiện nhất, doanh nghiệp có thể áp dụng cách tự đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động trên cổng thông tin của Tổng cục Thuế.

Các bước thực hiện đăng ký mã số thuế cá nhân như sau;

– Bước 1: Truy cập Cổng thông tin của Tổng cục Thuế

– Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống

Để có thể đăng ký mã số thuế cho cá nhân là nhân viên của doanh nghiệp mình, kế toán nhấn chọn ô “Doanh nghiệp” ở góc bên phải màn hình.

Đối với trường hợp cá nhân tự đăng ký mã số thuế nhấn chọn ô “Cá nhân” để tiến hành đăng ký.

Tiếp đó, hệ thống sẽ hiển thị giao diện “Đăng nhập hệ thống”, kế toán chỉ cần điền đầy đủ “Tên đăng nhập”, “Mật khẩu” và chọn “Đối tượng” là “Người nộp thuế”.

– Bước 3: Chọn chức năng “Đăng ký thuế”

Sau khi đã đăng nhập thành công vào hệ thống, kế toán nhấn chọn chức năng “Đăng ký thuế” trên giao diện chính của trang, chọn tiếp “Đăng ký mới thay đổi thông tin của cá nhân qua CQT” rồi chọn hồ sơ “05-ĐK-TH-TCT”.

– Bước 4: Điền thông tin tờ khai đăng ký mã số thuế cá nhân và nộp tờ khai

Khi giao diện “Tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công thông qua cơ quan chi trả thu nhập” hiển thị, cần tiến hành điền các thông tin cần thiết để hoàn thành tờ khai. Cụ thể:

  • Nhấn tích chọn vào ô “Đăng ký thuế”.
  • Nhập chính xác thông tin của nhân viên cần đăng ký mã số thuế cá nhân theo đúng như chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước của họ tại bảng kê khai lần lượt các ô. Nếu muốn làm đăng ký cho 2 người trở lên, kế toán có thể nhấn vào ô “Thêm dòng”.
  • Điền “Ngày ký” và điền tên giám đốc doanh nghiệp vào mục “Người đại diện pháp luật”.

Nhấn chọn ô “Hoàn thành kê khai”. Nhấn tiếp “Nộp hồ sơ đăng ký thuế” để hoàn thành thao tác đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhân viên doanh nghiệp mình. Kết quả đăng ký mã số thuế cá nhân sẽ có sau khoảng 20 phút. Do đó, các kế toán doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm tra kết quả trong ngày bằng cách nhấn chọn chức năng “Đăng ký thuế”, nhấn chọn “tra cứu hồ sơ”.

Xem thêm: Mã số thuế cá nhân là gì? Hướng dẫn các cách tra cứu mã số thuế cá nhân chuẩn nhất

BTV/ Hbiz.vn – Dịch Vụ Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Vừa & Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.